Chiều ngày 29/5/2024, tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê (TCTK) Nguyễn Thị Hương đã chủ trì buổi tiếp xã giao Trưởng đại diện các cơ quan Liên hợp quốc (LHQ) tại Việt Nam do Bà Pauline Tamesis – Trưởng Đại diện Văn phòng Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc (UNRCO) tại Việt Nam làm trưởng đoàn. Tham dự buổi tiếp có Phó Tổng cục trưởng Đỗ Thị Ngọc và lãnh đạo một số đơn vị của TCTK. Về phía cơ quan LHQ tại Việt Nam, có các đồng nghiệp Văn phòng UNRCO tại Việt Nam.

Phát biểu chào mừng Đoàn công tác, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương cảm ơn Bà Pauline Tamesis về hiệu quả của các dự án, hỗ trợ kỹ thuật do các cơ quan của LHQ hỗ trợ cho TCTK và tiềm năng hợp tác về các lĩnh vực thống kê ưu tiên trong thời gian tới.

Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương chủ trì cuộc họp

Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương cho biết, trong những năm qua, TCTK luôn nhận được sự hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ kịp thời của các cơ quan LHQ trong công tác thống kê, góp phần nâng cao năng lực về chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ công chức của Ngành. Các dự án, hỗ trợ kỹ thuật của LHQ vô cùng quý báu trong bối cảnh TCTK phải đáp ứng yêu cầu số liệu ngày càng cao của Đảng, Chính phủ, các bộ, ngành và các đối tượng dùng tin trong và ngoài nước. Các chuyên gia, cán bộ chương trình của các cơ quan chuyên môn của LHQ đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để đào tạo, tư vấn, hướng dẫn cho các công chức của TCTK trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bà Pauline Tamesis Trưởng Đại diện Văn phòng Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc phát biểu tại hội nghị

Thay mặt Đoàn công tác, bà Pauline Tamesis trân trọng cảm ơn Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương và lãnh đạo TCTK đã dành thời gian tiếp đoàn. Bà Pauline Tamesis đánh giá rất cao về sự hợp tác bền chặt giữa hai cơ quan, khả năng chia sẻ, chất lượng số liệu thống kê về hỗ trợ các chính sách, quyết sách cho Đảng, Chính phủ dựa trên bằng chứng. Trong thời gian tới sẽ ưu tiên hỗ trợ kỹ thuật để xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, điều phối công tác phối hợp với các đối tác phát triển để hỗ trợ TCTK nói riêng và Việt Nam nói chung, cùng nghiên cứu công cụ mới để mô phỏng bổi cảnh kinh tế như; đói, nghèo, bất bình đẳng với chủ đề “ không để ai ở lại phía sau”.

Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Bà Pauline Tamesis và các đồng nghiệp Văn phòng UNRCO với vai trò điều hành chung các cơ quan chuyên môn của LHQ tại Việt Nam và chủ trì thực hiện Khung hợp tác giữa LHQ và Chính phủ Việt Nam giai đoạn 2022-2026 đã luôn tạo điều kiện và hỗ trợ tối đa cho TCTK, luôn đồng hành sát cánh cùng ngành Thống kê lúc khó khăn cũng như lúc thành công để thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, đặc biệt những nhiệm vụ mới và khó về mặt kỹ thuật./.


Giá hàng hoá tăng trở lại, đầu tư hàng hóa tăng trưởng mạnh

Theo Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV), thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới giao dịch sôi động trong tuần từ 13-19/5. (21/05/2024)

Giá hàng hoá nguyên liệu biến động trái chiều

Thông tin từ Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) cho biết, thị trường hàng hoá nguyên liệu thế giới biến động trái chiều trong phiên giao dịch ngày 16/5. Với khoảng 60% số mặt hàng tăng giá, chỉ số MXV-Index nhích nhẹ 0,03% lên 2.310,37 điểm. (18/05/2024)

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu rà soát các Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 46/CĐ-TTg ngày 9/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát các Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt. (10/05/2024)

Việt Nam và Australia ký thỏa thuận hợp tác song phương hải quan

Trong khuôn khổ hợp tác song phương, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Việt Nam và Cao ủy Cơ quan Bảo vệ Biên giới Australia đã có buổi hội đàm song phương và ký Kế hoạch hợp tác điều tra vào ngày 7/5 tại trụ sở Tổng cục Hải quan Việt Nam. (08/05/2024)

Nền kinh tế phục hồi, tăng trưởng tích cực

Phát biểu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2024, ngày 4/5, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cho biết, kinh tế vĩ mô 4 tháng cơ bản ổn định, nền kinh tế phục hồi và có mức tăng trưởng tích cực, đạt được mục tiêu tổng quát đề ra và nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. (04/05/2024)

Việt Nam tiến sát nâng hạng thị trường chứng khoán: Cú hích 'hút' 25 tỷ USD vốn ngoại

Ngân hàng Thế giới (WB) ước tính, việc nâng hạng thành công thị trường chứng khoán có thể thu hút tới 25 tỷ USD từ các nhà đầu tư quốc tế vào năm 2030. Ngoài việc đáp ứng tiêu chí mà các tổ chức xếp hạng đưa ra, Việt Nam còn nhiều việc phải làm, phát triển thị trường theo chiều sâu, tăng cường công khai, minh bạch, nâng cao chất lượng hàng hoá. (24/04/2024)

Xem thêm