Sáng ngày 14/9/2023, tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê (TCTK) Nguyễn Thị Hương đã chủ trì buổi tiếp xã giao ông Ông Matthew David Jackson, Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNFPA). Tham dự buổi tiếp, về phía TCTK có Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến và đại diện lãnh đạo một số đơn vị của TCTK. Về phía UNFPA tại Việt Nam có ông Matthew David Jackson, Trưởng đại diện cùng các thành viên.

Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương chủ trì

Phát biểu tại buổi tiếp, Bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng trân trọng cảm ơn UNFPA đã hỗ trợ và đồng hành cùng TCTK trong gần 50 năm qua. Nhờ có sự hỗ trợ của UNFPA, Việt Nam đã thực hiện thành công nhiều cuộc điều tra và Tổng điều tra, thu thập nhiều thông tin hữu ích góp phần phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong việc xây dựng, đánh giá các kế hoạch, chính sách, và chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của đất nước cũng như giám sát các Mục tiêu phát triển bền vững mà Chính phủ Việt Nam đã cam kết thực hiện.

Ngoài ra, UNFPA cũng đã có rất nhiều hoạt động hỗ trợ khác cho TCTK như: Xây dựng 2 trang Web liên quan đến phổ biến kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; xây dựng dàn mẫu chủ cho các cuộc Tổng điều tra và điều tra thống kê; xây dựng các chỉ tiêu phát triển bền vững; xây dựng các chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã liên quan đến dân số và phát triển; các chương trình tập huấn; các cuộc khảo sát, học tập kinh nghiệm quốc tế.

Nhân dịp ông Matthew David Jackson nhận nhiệm vụ Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương gửi lời chúc mừng và bày tỏ hy vọng trong thời gian làm việc tại Việt Nam, ông sẽ hỗ trợ các cơ quan của Việt Nam và đặc biệt là TCTK thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được Đảng và Nhà nước giao.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Matthew David Jackson cho biết, TCTK Việt Nam là một trong những đối tác đã hợp tác lâu dài, hiệu quả với UNFPA trong gần 50 năm qua. Ông thật sự ấn tượng với những thành tựu TCTK đã đạt được và nhấn mạnh tới sự hợp tác thành công giữa UNFPA với TCTK Việt Nam trong cổng thông tin dữ liệu dân số, đóng vai trò rất quan trọng giúp UNFPA có thể theo dõi, rà soát được các chỉ số quan trọng. Trong thời gian tới, cá nhân ông và UNFPA sẽ tiếp tục hỗ trợ TCTK không chỉ trong lĩnh vực quốc gia mà cả trên toàn cầu.

Tại buổi tiếp, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến khẳng định TCTK sẽ đẩy mạnh khai thác nguồn dữ liệu sẵn có để biên soạn các chỉ tiêu ngành thống kê. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, Việt Nam còn đang phải tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý về sự phối hợp trong khai thác các nguồn dữ liệu này. Do đó, TCTK mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật của UNFPA cũng như khảo sát, phối hợp, học tập kinh nghiệm với các quốc gia khác trong việc khai thác dữ liệu.

Kết thúc buổi tiếp, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương cảm ơn UNFPA luôn là đối tác hàng đầu hỗ trợ TCTK Việt Nam trong triển khai các hoạt động và bày tỏ tin tưởng với việc kế thừa và phát huy những giá trị mà TCTK Việt Nam và UNFPA đã đạt được trong gần 50 năm qua, sự hợp tác hai bên sẽ có những sản phẩm mới đạt kết quả ấn tượng và đạt giá trị lâu dài trong thời gian tới. /.

Tổng cục Thống kê và Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm


Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với phát triển kinh tế

Trong gần ba nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực. (23/07/2024)

Đấu thầu mua gạo dự trữ quốc gia qua mạng, bảo đảm minh bạch, công bằng

Lãnh đạo Tổng cục Dự trữ Nhà nước cho biết: Việc tổ chức mua gạo nhập kho dự trữ quốc gia (DTQG) được thực hiện trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, không chỉ tạo môi trường cạnh tranh, bảo đảm công khai, minh bạch, hiệu quả, giảm thiểu thủ tục hành chính, giảm chi phí cho cả bên mời thầu và nhà thầu mà còn góp phần đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong các quy trình, nghiệp vụ của ngành dự trữ Nhà nước. (09/07/2024)

NHNN đề xuất các giải pháp bảo đảm an toàn, bảo mật dịch vụ Online Banking

Tại dự thảo Thông tư quy định về an toàn, bảo mật cho việc cung cấp dịch vụ trực tuyến trong ngành Ngân hàng (Online Banking), Ngân hàng Nhà nước đề xuất nguyên tắc chung về đảm bảo an toàn, bảo mật hệ thống công nghệ thông tin cho việc cung cấp dịch vụ Online Banking (19/06/2024)

Thay đổi thời gian công bố số liệu CPI, GDP, GRDP

Số liệu chính thức chỉ số giá tiêu dùng (CPI), tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) sẽ được điều chỉnh thời gian công bố. Thông tin này được đưa ra tại buổi gặp mặt báo chí của Tổng cục Thống kê nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024) diễn ra ngày 18/6 tại Hà Nội. (18/06/2024)

Rà soát trẻ chưa tiêm vaccine sởi để tiêm bù phòng dịch

Cục Y tế dự phòng đã tham mưu Bộ Y tế rà soát toàn bộ số trẻ trên cả nước chưa tiêm vaccine sởi, sẽ tổ chức tiêm bù, tiêm vét tại địa phương để phòng chống dịch sởi. (18/06/2024)

Giá dầu nối dài đà hồi phục sau khi chạm mức đáy 4 tháng

Kết thúc tuần vừa qua, giá dầu thế giới phục hồi từ mức đáy 4 tháng, sau một loạt các báo cáo tháng tích cực từ các tổ chức lớn, bên cạnh áp lực vĩ mô giảm bớt. (17/06/2024)

Xem thêm