Sáng ngày 14/9/2023, tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê (TCTK) Nguyễn Thị Hương đã chủ trì buổi tiếp xã giao ông Ông Matthew David Jackson, Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNFPA). Tham dự buổi tiếp, về phía TCTK có Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến và đại diện lãnh đạo một số đơn vị của TCTK. Về phía UNFPA tại Việt Nam có ông Matthew David Jackson, Trưởng đại diện cùng các thành viên.

Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương chủ trì

Phát biểu tại buổi tiếp, Bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng trân trọng cảm ơn UNFPA đã hỗ trợ và đồng hành cùng TCTK trong gần 50 năm qua. Nhờ có sự hỗ trợ của UNFPA, Việt Nam đã thực hiện thành công nhiều cuộc điều tra và Tổng điều tra, thu thập nhiều thông tin hữu ích góp phần phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong việc xây dựng, đánh giá các kế hoạch, chính sách, và chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của đất nước cũng như giám sát các Mục tiêu phát triển bền vững mà Chính phủ Việt Nam đã cam kết thực hiện.

Ngoài ra, UNFPA cũng đã có rất nhiều hoạt động hỗ trợ khác cho TCTK như: Xây dựng 2 trang Web liên quan đến phổ biến kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; xây dựng dàn mẫu chủ cho các cuộc Tổng điều tra và điều tra thống kê; xây dựng các chỉ tiêu phát triển bền vững; xây dựng các chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã liên quan đến dân số và phát triển; các chương trình tập huấn; các cuộc khảo sát, học tập kinh nghiệm quốc tế.

Nhân dịp ông Matthew David Jackson nhận nhiệm vụ Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương gửi lời chúc mừng và bày tỏ hy vọng trong thời gian làm việc tại Việt Nam, ông sẽ hỗ trợ các cơ quan của Việt Nam và đặc biệt là TCTK thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được Đảng và Nhà nước giao.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Matthew David Jackson cho biết, TCTK Việt Nam là một trong những đối tác đã hợp tác lâu dài, hiệu quả với UNFPA trong gần 50 năm qua. Ông thật sự ấn tượng với những thành tựu TCTK đã đạt được và nhấn mạnh tới sự hợp tác thành công giữa UNFPA với TCTK Việt Nam trong cổng thông tin dữ liệu dân số, đóng vai trò rất quan trọng giúp UNFPA có thể theo dõi, rà soát được các chỉ số quan trọng. Trong thời gian tới, cá nhân ông và UNFPA sẽ tiếp tục hỗ trợ TCTK không chỉ trong lĩnh vực quốc gia mà cả trên toàn cầu.

Tại buổi tiếp, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến khẳng định TCTK sẽ đẩy mạnh khai thác nguồn dữ liệu sẵn có để biên soạn các chỉ tiêu ngành thống kê. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, Việt Nam còn đang phải tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý về sự phối hợp trong khai thác các nguồn dữ liệu này. Do đó, TCTK mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật của UNFPA cũng như khảo sát, phối hợp, học tập kinh nghiệm với các quốc gia khác trong việc khai thác dữ liệu.

Kết thúc buổi tiếp, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương cảm ơn UNFPA luôn là đối tác hàng đầu hỗ trợ TCTK Việt Nam trong triển khai các hoạt động và bày tỏ tin tưởng với việc kế thừa và phát huy những giá trị mà TCTK Việt Nam và UNFPA đã đạt được trong gần 50 năm qua, sự hợp tác hai bên sẽ có những sản phẩm mới đạt kết quả ấn tượng và đạt giá trị lâu dài trong thời gian tới. /.

Tổng cục Thống kê và Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm


Hội Thống kê Việt Nam hướng tới nâng cao chất lượng và trình độ chuyên môn

Hội Thống kê Việt Nam chuẩn bị tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ IV (2024-2029) hướng tới nâng cao chất lượng, năng lực chuyên môn và đạo đức, góp phần xây dựng ngành thống kê Việt Nam phát triển và hiện đại... (07/11/2023)

Hội viên hội thống kê Việt Nam – Thực trạng và hướng hoàn thiện

Hội Thống kê Việt Nam (viết tắt là HTK) ra đời và phát triển trên cơ sở ý chí tự nguyện của những người làm nghề thống kê và luôn mong muốn sự nghiệp thống kê Việt Nam ngày càng phát triển. (06/11/2023)

Nền kinh tế hai tháng còn lại trong năm chắc chắn sẽ sôi động

Từ số liệu thống kê kinh tế tháng 10 và 10 tháng của năm 2023, các chuyên gia nhận định, nền kinh tế 2 tháng còn lại trong năm chắc chắn sẽ sôi động theo chu kỳ, bởi đây là giai đoạn chạy nước rút chuẩn bị mùa cao điểm lễ, Tết và hoàn thiện các đơn hàng quốc tế... (01/11/2023)

Báo cáo công khai thực hiện dự toán thu – chi ngân sách nhà nước quý III năm 2023

Tổng cục Thống kê đăng tải Báo cáo công khai tình hình thực hiện dự toán thu – chi ngân sách nhà nước​ quý III năm 2023 như sau: (06/10/2023)

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến

Sáng ngày 01/10/2023, Công đoàn Viên chức Việt Nam Việt Nam chính thức trao “Giải thưởng Cống hiến” cho Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Sự kiện diễn ra tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ Đại hội Công đoàn viên chức Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. (01/10/2023)

Nghị quyết 105 tạo niềm tin và tiếp thêm động lực gỡ khó cho sản xuất, kinh doanh

Nghị quyết 105/NQ-CP của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, siết chặt kỷ luật kỷ cương được ban hành cấp thiết, đúng thời điểm, được người dân, doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. (02/08/2023)

Xem thêm