Sáng ngày 9/12/2020, Kỳ họp lần thứ 10 của Ủy ban Hệ thống Thống kê Cộng đồng ASEAN (ACSS10) tiếp tục họp ngày thứ 2, phiên toàn thể bằng hình thức trực tuyến. Bà Nguyễn Thị Hương – Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê phát biểu khai mạc phiên họp.

Ngoài các đại biểu đã tham dự phiên họp nội bộ ngày 8/12/2020, tham dự phiên họp trực tuyến hôm nay có thêm các tổ chức quốc tế và đối tác phát triển của Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm liên quan tới các hoạt động đã triển khai về thống kê nhằm thích ứng với đại dịch Covid-19.

Tại phiên họp toàn thể, Tổng cục Thống kê đã trình chiếu video năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN về Thống kê. Tiếp theo đó, Ông Phạm Quang Vinh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê trình bày Chủ đề và các kết quả chính thức của Chương trình công tác của ACSS năm 2020.

Phiên toàn  thể ngày 9/12/2020 của Ủy ban ACSS tập trung cập nhập thông tin một số nội dung chủ yếu như sau: Thông tin liên quan từ Hội nghị Thượng đỉnh và các Hội nghị Bộ trưởng ASEAN; Kế hoạch công tác năm 2021 điều chỉnh và Kế hoạch công tác dự kiến năm 2022; kết quả đánh giá của ASEANstats và các quốc gia thành viên về Khung thực hiện Dữ liệu mở ACSS; các chương trình công tác đang diễn ra và thành tựu của các nhóm công tác của ACSS năm 2020; các hoạt động của Dự án Arise Plus và rà soát dự thảo cuối cùng Thông cáo báo chí chung của ACSS10.

Sau quá trình thảo luận  của  các thành viên Ủy ban ACSS về những điểm nổi bật của Kỳ họp lần thứ 10, cơ quan Thống kê Brunây đã trình bày thông tin cơ bản của cuộc họp Ủy ban ACSS lần thứ 11 diễn ra tại Brunây.

Cuối phiên họp, Bà Nguyễn Thị Hương – Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê phát biểu bế mạc Kỳ họp lần thứ 10 của Ủy ban ACSS.