Giai đoạn 2010-2020, kinh tế Việt Nam đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trước những hạn chế, tồn tại của kinh tế trong nước và tác động không nhỏ của suy thoái kinh tế toàn cầu. Đặc biệt, từ đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến nhiều mặt của kinh tế – xã hội trong nước và quốc tế. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt, kiên định của Đảng, sự điều hành kịp thời, có hiệu quả của Chính phủ, các Bộ, ngành và địa phương, sự ủng hộ và tham gia tích cực của doanh nghiệp và nhân dân, tình hình chính trị – xã hội của nước ta luôn ổn định, kinh tế tăng trưởng khá cao, lạm phát được kiểm soát, việc làm và thu nhập của người lao động được tăng cường, đời sống của nhân dân được cải thiện và nâng cao. Trong mức tăng trưởng tích cực của cả giai đoạn, ngành xây dựng đã đóng góp không nhỏ đối với việc tạo lập, tăng cường, củng cố cơ sở hạ tầng và năng lực sản xuất của toàn bộ các ngành trong nền kinh tế và các địa phương trên cả nước.

Để cung cấp thông tin đầy đủ, liên tục và thống nhất theo thời gian, không gian, Tổng cục Thống kê biên soạn và công bố ấn phẩm “Tổng điều tra kinh tế năm 2021 – Kết quả hoạt động ngành xây dựng giai đoạn 2010-2020” nhằm phục vụ nghiên cứu, phân tích, đánh giá tình hình, xây dựng chính sách, đề xuất giải pháp của các cơ quan quản lý, các viện nghiên cứu, các nhà đầu tư và đông đảo đối tượng dùng tin trong và ngoài nước. Trong ấn phẩm này cũng cung cấp khá đầy đủ số liệu thống kê về hoạt động xây dựng được thu thập, xử lý và phân tích trên phạm vi cả nước theo phương pháp luận và quy định của thống kê quốc tế, phản ánh tổng quan tình hình phát triển hoạt động xây dựng giai đoạn 2010-2020 của cả nước và các vùng kinh tế.

Ấn phẩm được chia thành 3 phần:

Phần I: Phạm vi, khái niệm, nội dung và giải thích chung.

Phần II: Tổng quan hoạt động xây dựng Việt Nam giai đoạn 2010-2020.

Phần III: Số liệu ngành xây dựng Việt Nam giai đoạn 2010-2020.

Ấn phẩm giúp người dùng tin có cái nhìn tổng quan về kết quả hoạt động của ngành xây dựng trong giai đoạn 2010-2020 và gợi mở định hướng phát triển ngành xây dựng của Việt Nam trong tương lai.

Tổng cục Thống kê mong nhận được các ý kiến đóng góp để công tác biên soạn và cung cấp thông tin thống kê nói chung và cung cấp thông tin về hoạt động xây dựng nói riêng đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dùng tin. Ý kiến đóng góp xin gửi tới địa chỉ: Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng, Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 54 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội. Email: congnghiepxaydung@gso.gov.vn.


Hội Thống kê Việt Nam hướng tới nâng cao chất lượng và trình độ chuyên môn

Hội Thống kê Việt Nam chuẩn bị tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ IV (2024-2029) hướng tới nâng cao chất lượng, năng lực chuyên môn và đạo đức, góp phần xây dựng ngành thống kê Việt Nam phát triển và hiện đại... (07/11/2023)

Hội viên hội thống kê Việt Nam – Thực trạng và hướng hoàn thiện

Hội Thống kê Việt Nam (viết tắt là HTK) ra đời và phát triển trên cơ sở ý chí tự nguyện của những người làm nghề thống kê và luôn mong muốn sự nghiệp thống kê Việt Nam ngày càng phát triển. (06/11/2023)

Nền kinh tế hai tháng còn lại trong năm chắc chắn sẽ sôi động

Từ số liệu thống kê kinh tế tháng 10 và 10 tháng của năm 2023, các chuyên gia nhận định, nền kinh tế 2 tháng còn lại trong năm chắc chắn sẽ sôi động theo chu kỳ, bởi đây là giai đoạn chạy nước rút chuẩn bị mùa cao điểm lễ, Tết và hoàn thiện các đơn hàng quốc tế... (01/11/2023)

Báo cáo công khai thực hiện dự toán thu – chi ngân sách nhà nước quý III năm 2023

Tổng cục Thống kê đăng tải Báo cáo công khai tình hình thực hiện dự toán thu – chi ngân sách nhà nước​ quý III năm 2023 như sau: (06/10/2023)

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến

Sáng ngày 01/10/2023, Công đoàn Viên chức Việt Nam Việt Nam chính thức trao “Giải thưởng Cống hiến” cho Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Sự kiện diễn ra tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ Đại hội Công đoàn viên chức Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. (01/10/2023)

Nghị quyết 105 tạo niềm tin và tiếp thêm động lực gỡ khó cho sản xuất, kinh doanh

Nghị quyết 105/NQ-CP của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, siết chặt kỷ luật kỷ cương được ban hành cấp thiết, đúng thời điểm, được người dân, doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. (02/08/2023)

Xem thêm