Y tế là hoạt động duy trì, chăm sóc sức khoẻ và chữa trị bệnh cho người dân; dịch vụ y tế phát triển giúp cho chất lượng cuộc sống của người dân được nâng cao. Chính vì vậy, việc ưu tiên dành nguồn lực cho phát triển y tế luôn được các quốc gia quan tâm và coi trọng, đặc biệt các quốc gia phát triển luôn chú trọng việc chăm sóc sức khỏe cho người dân hơn là phát triển kinh tế do đó chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe luôn được ưu tiên hàng đầu. Cũng như các quốc gia khác, Việt Nam luôn coi trọng công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Điều này được khẳng định rõ tại Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII.

Đại dịch Covid-19 đã khẳng định rõ tầm quan trọng của lĩnh vực y tế và đổi mới sáng tạo trong y tế đối với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe toàn dân, cũng như phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội. Công tác chăm sóc sức khỏe toàn dân đã được cải thiện nhờ vào các tiến bộ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, lựa chọn dịch vụ phong phú, thuốc, công nghệ mới và các yếu tố khác. Tại Việt Nam, việc phát triển lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tập trung vào đổi mới sáng tạo đóng vai trò rất quan trọng trong công tác củng cố các thành tựu và cải thiện hệ thống y tế của Việt Nam nhằm giải quyết tốt hơn những thách thức trong tương lai.

Để có bức tranh toàn cảnh về số lượng cơ sở y tế, lực lượng lao động đang làm việc trong lĩnh vực y tế và kết quả hoạt động y tế sau 5 năm kể từ Tổng điều tra kinh tế năm 2017, Tổng cục Thống kê đã biên soạn ấn phẩm “Y tế Việt Nam – Kết quả đánh giá từ Tổng điều tra Kinh tế năm 2021’’.

Trong quá trình tổng hợp, biên soạn ấn phẩm khó tránh khỏi những thiếu sót, hạn chế, Tổng cục Thống kê mong nhận được ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng, ý kiến góp ý gửi về địa chỉ: Vụ Thống kê Xã hội và Môi trường, Tổng cục Thống kê, 54 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội; địa chỉ thư điện tử: xahoimoitruong@gso.gov.vn.

Tổng cục Thống kê trân trọng cảm ơn các Bộ, ngành, địa phương, các đơn vị điều tra đã tích cực phối hợp với Ban Chỉ đạo Tổng điều tra và cơ quan Thống kê các cấp thực hiện thành công cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021.


Giá hàng hoá tăng trở lại, đầu tư hàng hóa tăng trưởng mạnh

Theo Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV), thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới giao dịch sôi động trong tuần từ 13-19/5. (21/05/2024)

Giá hàng hoá nguyên liệu biến động trái chiều

Thông tin từ Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) cho biết, thị trường hàng hoá nguyên liệu thế giới biến động trái chiều trong phiên giao dịch ngày 16/5. Với khoảng 60% số mặt hàng tăng giá, chỉ số MXV-Index nhích nhẹ 0,03% lên 2.310,37 điểm. (18/05/2024)

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu rà soát các Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 46/CĐ-TTg ngày 9/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát các Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt. (10/05/2024)

Việt Nam và Australia ký thỏa thuận hợp tác song phương hải quan

Trong khuôn khổ hợp tác song phương, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Việt Nam và Cao ủy Cơ quan Bảo vệ Biên giới Australia đã có buổi hội đàm song phương và ký Kế hoạch hợp tác điều tra vào ngày 7/5 tại trụ sở Tổng cục Hải quan Việt Nam. (08/05/2024)

Nền kinh tế phục hồi, tăng trưởng tích cực

Phát biểu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2024, ngày 4/5, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cho biết, kinh tế vĩ mô 4 tháng cơ bản ổn định, nền kinh tế phục hồi và có mức tăng trưởng tích cực, đạt được mục tiêu tổng quát đề ra và nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. (04/05/2024)

Việt Nam tiến sát nâng hạng thị trường chứng khoán: Cú hích 'hút' 25 tỷ USD vốn ngoại

Ngân hàng Thế giới (WB) ước tính, việc nâng hạng thành công thị trường chứng khoán có thể thu hút tới 25 tỷ USD từ các nhà đầu tư quốc tế vào năm 2030. Ngoài việc đáp ứng tiêu chí mà các tổ chức xếp hạng đưa ra, Việt Nam còn nhiều việc phải làm, phát triển thị trường theo chiều sâu, tăng cường công khai, minh bạch, nâng cao chất lượng hàng hoá. (24/04/2024)

Xem thêm