English | FAQ | Sơ đồ website
TỔNG CỤC THỐNG KÊ
Số 54 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Chế độ báo cáo tổng hợp áp dụng với Bộ, Ngành 
Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế JICA Nhật Bản tại Việt Nam thăm và làm việc với Tổng cục Thống kê

 

Chiều ngày 20/11/2019, tại Hà Nội, ông Konaka Tetsuo - Trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam đã thăm và làm việc với Tổng cục Thống kê (TCTK). Ông Nguyễn Bích Lâm – Tổng cục trưởng TCTK và đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan tham dự buổi đón tiếp.

Dựa trên mối quan hệ hợp tác hết sức tốt đẹp Nhật Bản - Việt Nam, JICA đã và đang thực hiện nhiều dự án ODA về Hợp tác Kỹ thuật và Viện trợ không hoàn lại dành cho Việt Nam. Trong thời gian tới, Chính phủ Việt Nam sẽ thúc đẩy việc xây dựng Chiến lược Phát triển Kinh tế - Xã hội (SEDS) đến năm 2030 và Kế hoạch Phát triển Kinh tế - Xã hội (SEDP) đến năm 2025. JICA cũng sẽ chú trọng Dự án hỗ trợ các chiến lược dài hạn này, cũng như tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam ở cả cấp Trung ương và địa phương, trong đó có quan hệ hợp tác với TCTK. Trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam – ông Konaka Tetsuo nhận định, số liệu thống kê đóng vai trò hết sức quan trọng, hỗ trợ Chính phủ xây dựng các chính sách, chiến lược phù hợp nhằm đạt được mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Bích Lâm – Tổng cục trưởng TCTK, thông qua ngài Trưởng đại diện JICA Việt Nam, gửi lời cảm ơn đến JICA đã hỗ trợ TCTK trong công tác đào tạo cán bộ thông qua các cuộc hội thảo. Tổng cục trưởng bày tỏ mong muốn JICA sẽ ưu tiên giúp đỡ Thống kê Việt Nam trong thời gian tới nhằm nâng cao chất lượng số liệu thống kê. Theo Tổng cục trưởng Nguyễn Bích Lâm, TCTK sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và thông tin JICA cần trong quá trình JICA thực hiện các Dự án hỗ trợ cho Chính phủ Việt Nam nói chung, và Thống kê Việt Nam nói riêng. Thay mặt TCTK, ông Nguyễn Bích Lâm chúc nhiệm kỳ công tác của ông Konaka Tetsuo trên cương vị Trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam sẽ thành công tốt đẹp và hỗ trợ hiệu quả cho Chính phủ Việt Nam, cũng như quan tâm đến các chương trình hợp tác với TCTK.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp:

Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK phát biểu tại buổi tiếp và làm việc với Trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam
Ông Konaka Tetsuo - Trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc với TCTK 
Toàn cảnh buổi đón tiếp

 
CÁC THÔNG TIN KHÁC
  Điều tra đánh giá tác động của dịch Covid-19 tới doanh nghiệp lần 2
  Tổng cục Thống kê điều tra đột xuất đánh giá tác động của dịch Covid-19 tới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (lần hai)
  Đảng bộ cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025
  Tổng cục Thống kê xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015
  Những dấu ấn quan trọng về kinh tế - xã hội trong hành trình 75 năm thành lập và phát triển đất nước qua số liệu thống kê