English | FAQ | Sơ đồ website
TỔNG CỤC THỐNG KÊ
Số 54 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Chế độ báo cáo tổng hợp áp dụng với Bộ, Ngành 
Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thống kê Việt Nam

Ngày 5/5/2016, Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thống kê Việt Nam (6/5/1946 - 6/5/2016). Tham dự và chỉ đạo buổi Lễ có các đồng chí Trần Công Phàn, Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Tổng cục Thống kê, Tòa án nhân dân tối cao, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Viện kiểm sát quân sự Trung ương; và các công chức thuộc Cục Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin Viện kiểm sát nhân dân tối cao tham dự buổi Lễ. 

Trong diễn văn kỷ niệm Ngày Thống kê Việt Nam, đồng chí Trần Văn Trung, Cục trưởng Cục Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin cho biết: Cách đây tròn 70 năm, ngày 06/5/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 61/SL thành lập Nha thống kê Việt Nam thuộc Bộ Quốc dân kinh tế - tổ chức tiền thân của ngành Thống kê nước ta. Ngày 13/2/2011, Thủ tướng Chính phủ đã có Công văn số 545/VPCP-KTTH đồng ý lấy ngày 06 tháng 5 năm 1946 là ngày truyền thống ngành Thống kê Việt Nam. Cùng với quá trình phát triển của ngành Thống kê Việt Nam, thống kê ngành Kiểm sát nhân dân cũng từng bước phát triển, hoàn thiện và có những đóng góp tích cực vào thành tích chung của Thống kê Việt Nam và của ngành Kiểm sát. Nhiệm vụ của Cục Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin trong giai đoạn mới cần tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao, của Tổng cục Thống kê, sự hợp tác chặt chẽ của các cơ quan tư pháp, các đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Viện kiểm sát địa phương, Viện kiểm sát quân sự và nỗ lực chung của cán bộ làm công tác thống kê toàn Ngành, công tác thống kê sẽ phát huy được những truyền thống tốt đẹp và thành tích đã đạt được trong những năm qua, từng bước khắc phục những hạn chế, bất cập, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Bùi Mạnh Cường nhấn mạnh: trước yêu cầu của công cuộc cải cách tư pháp theo chủ trương của Đảng và Nhà nước đã và đang đặt ra cho các cơ quan tư pháp nói chung và ngành Kiểm sát nhân dân nói riêng những yêu cầu cao hơn nữa; phải tạo sự chuyển biến, thay đổi về chất trong hoạt động của cơ quan, đơn vị mình, nhằm không ngừng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ đổi mới. Trong bối cảnh đó, công tác thống kê trong cơ quan Nhà nước nói chung, trong ngành Kiểm sát nhân dân nói riêng có vai trò rất quan trọng. Đồng chí Phó Viện trưởng yêu cầu, Viện kiểm sát các cấp, có trách nhiệm tạo điều kiện thuận lợi, tăng cường phối hợp với Cục Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin Viện kiểm sát nhân dân tối cao hoàn thành nhiệm vụ, đưa công tác thống kê và ứng dụng công nghệ thông tin trong Ngành lên vị thế mới. Đồng chí tin tưởng, trong thời gian tới công tác Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin của ngành Kiểm sát nhân dân tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn mới. 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Đồng chí Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ
Đồng chí Trần Văn Trung, Cục trưởng Cục Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin trình bày diễn văn tại buổi Lễ

Đồng chí Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp thống kê Việt Nam” cho đồng chí Trần Công Phàn và đồng chí Bùi Mạnh Cường

Lãnh đạo Cục 2 nhận Bằng khen

 

Nguồn: http://www.vksndtc.gov.vn

 

 
CÁC THÔNG TIN KHÁC
  Hội nghị lần thứ 4 của Nhóm Công tác ASEAN về Hệ thống tài khoản quốc gia
  Điều tra đánh giá tác động của dịch Covid-19 tới doanh nghiệp lần 2
  Tổng cục Thống kê điều tra đột xuất đánh giá tác động của dịch Covid-19 tới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (lần hai)
  Đảng bộ cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025
  Tổng cục Thống kê xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015