English | FAQ | Sơ đồ website
TỔNG CỤC THỐNG KÊ
Số 54 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
 Tổng điều tra Dân số và Nhà ở 2009
ENGLISH
Tổng điều tra dân số - Tin tức 
Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê làm việc với Trưởng đại diện Quỹ dân số Liên Hợp Quốc
 

Sáng ngày 2 tháng 4 năm 2008 tại trụ sở số 2 Hoàng Văn Thụ, Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Đức Hoà tiếp ông Lan Howie, Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.

Cùng dự buổi gặp mặt nói trên, về phía Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc có bà Trần Thị Vân Phó trưởng đại diện. Về phía Tổng cục Thống kê có ông Đỗ Thức, Phó Tổng cục Tổng cục Thống kê; ông Đồng Bá Hướng, Vụ trưởng Vụ Thống kê Dân số và Lao động; ông Nguyễn Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế và một số cán bộ khác.

Ông Lan Howie chúc mừng Thứ trưởng Nguyên Đức Hoà nhân dịp được Chính phủ bổ nhiệm làm Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê và chúc Tổng cục trưởng hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị đầy trọng trách này.

Tại cuộc gặp mặt, ông Lan Howie thông tin cho Tổng cục trưởng biết rằng Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc đã có quá trình hợp tác lâu dài với Tổng cục Thống kê và hiện tại đang hỗ trợ Tổng cục Thống kê thông qua dự án VNM7PG008, mà các hoạt động chính của dự án là cung cấp trợ giúp kỹ thuật cho Tổng điều tra dân số và nhà ở, dự kiến tiến hành vào 1 tháng 4 năm 2009.

Ông Lan Howie cũng bày tỏ sự quan tâm và đề xuất một số ý kiến đối với các hoạt động chuẩn bị cho cuộc Tổng điều tra, cũng như cam kết sẽ ủng hộ tích cực nhất trong khả năng có thể.

Thứ trưởng kiêm Tổng cục trưởng bày tỏ sự cảm ơn chân thành Quỹ Dân số Liên Hơp Quốc đã và đang có những trợ giúp quý báu cho Tổng cục Thống kê trong nhiều năm qua và những năm tới.

Tổng cục trưởng cũng cam kết rằng Tổng cục Thống kê sẽ đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị, chi tiết hoá kế hoạch, chỉ đạo triển khai quyết liệt các hoạt động và huy động tối đa lực lượng cho Tổng điều tra.

Tổng cục trưởng đề nghị Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc hãy sát cánh cùng Tổng cục Thống kê trong việc tiến hành Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009, nhất là phối hợp kêu gọi tài trợ.

Tổng cục trưởng cũng đồng ý với ý kiến của Phó Tổng cục trưởng Đỗ Thức là Dự án Hiện đại hoá Tổng cục Thống kê thực hiện bằng vốn vay của Ngân hàng Thế giới sẽ triển khai sớm gói thầu mua sắm thiết bị để áp dụng công nghệ nhận biết ký tự thông minh trong xử lý số liệu cho Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009.

Cuộc gặp mặt đã diễn ra trong bầu không khí thân mật, hợp tác và hữu nghị.

 
CÁC TIN TỨC KHÁC
  Các danh hiệu thi đua, khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009
  Thông cáo báo chí Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009: Công bố kết quả điều tra toàn bộ
  Thông báo của Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương về việc điều tra bổ sung số người bị bỏ sót trong Tổng điều tra
  Thông báo đường dây nóng Tổng điều tra Dân số và Nhà ở 2009 của Ban chỉ đạo Trung ương
  Hội nghị truyền hình trực tuyến triển khai bước điều tra thu thập thông tin Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2009