English | FAQ | Sơ đồ website
TỔNG CỤC THỐNG KÊ
Số 54 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Hội thảo Phổ biến hoạt động của Ủy ban Thống kê Cộng đồng ASEAN (16:02 31/10/2018)

Sáng ngày 31 tháng 10 năm 2018, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) phối hợp với Cơ quan Thống kê ASEAN (ASEANstats), Dự án EU-ASEAN COMPASS tổ chức Hội thảo Phổ biến hoạt động của Ủy ban Thống kê Cộng đồng ASEAN. Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng cục trưởng TCTK và ông Anang Laksono, chuyên viên Thống kê cấp cao ASEANstats đồng chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có ông Yannick Bineau, giám đốc Dự án tăng cường năng lực thống kê EU-ASEAN COMPASS; ông Romu Virola, nguyên Tổng cục trưởng, cơ quan điều phối Thống kê Phi-li-pin, chuyên gia Dự án EU-ASEAN COMPASS; đại diện Lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị thuộc TCTK; đại diện các Bộ, ngành, Khoa Thống kê Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, các tổ chức quốc tế và cơ quan thông tấn, báo chí.

Trong chương trình Hội thảo, các đại biểu tham dự được xem trình chiếu Video clip giới thiệu các hình ảnh của Hệ thống thống kê cộng đồng ASEAN (ACSS) và được nghe 5 bài trình bày: (1) Giới thiệu lịch sử hình thành và các sự kiện quan trọng của ACSS; (2) Đề án hội nhập thống kê ASEAN của Việt Nam: Nội dung chủ yếu của Đề án và kết quả thực hiện; (3) Giới thiệu các hoạt động của Dự án EU-ASEAN COMPASS; (4) Giới thiệu về Hệ thống chỉ tiêu thống kê ASEAN; (5) Cách thức phổ biến các hoạt động của ACSS.

ACSS luôn nỗ lực củng cố và hoàn thiện khuôn khổ, thể chế, tăng cường xây dựng năng lực, hài hòa hóa số liệu cả ở cấp khu vực cũng như từng Hệ thống thống kê quốc gia để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thông tin của các đối tượng dùng tin. Việt Nam với tư cách là quốc gia thành viên ASEAN đã và đang chủ động, tích cực và có trách cùng các quốc gia thành viên khác xây dựng Cộng đồng ASEAN vững mạnh, tăng cường quan hệ với các đối tác, duy trì và củng cố vai trò quan trọng của ASEAN. Việc xây dựng và tổ chức thực hiện Đề án hội nhập thống kê ASEAN giai đoạn 2016-2020 là bước đi quan trọng để thống kê Việt Nam tăng cường hội nhập và mở rộng hợp tác quốc tế về lĩnh vực thống kê, thực hiện đầy đủ cam kết, góp phần nâng cao uy tín của Thống kê Việt Nam, thu hẹp khoảng cách với các nước phát triển trong khu vực về hoạt động thống kê.

Trong phần thảo luận Hội thảo, có hơn 10 lượt đóng góp tham gia ý kiến tích cực từ các Bộ, ngành, tập trung chủ yếu vào tính hiệu quả của Dự án EU-ASEAN COMPASS, khắc phục sự kết nối giữa Thống kê Bộ, ngành với TCTK. Hội thảo là cơ hội tốt để chúng ta chia sẻ thêm thông tin về ACSS, ASEANstats cũng như những nỗ lực của Thống kê Việt Nam trong quá trình hội nhập vào thống kê khu vực.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng cục trưởng TCTK phát biểu khai mạc Hội thảo
Đại diện ASEANstats, ông Anang Laksono, chuyên viên Thống kê cấp cao phát biểu khai mạc tại Hội thảo
Đoàn chủ tọa
Toàn cảnh Hội Thảo
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

 
CÁC TIN KHÁC
  Hội nghị công bố Bộ chỉ tiêu thống kê phát triển bền vững của Việt Nam (19/03/2019)
  Tổng quan chung về Bộ chỉ tiêu Thống kê Phát triển bền vững của Việt Nam (19/03/2019)
  Thông cáo báo chí Hội nghị Công bố Bộ chỉ tiêu Thống kê Phát triển bền vững của Việt Nam (19/03/2019)
  Hội thảo khoa học về khu vực kinh tế phi chính thức và hoạt động tự sản tự tiêu (15/03/2019)
  Hội nghị trực tuyến toàn quốc về Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (14/03/2019)