English | FAQ | Sơ đồ website
TỔNG CỤC THỐNG KÊ
Số 54 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Hội thảo triển khai các nội dung trong Đề tài nghiên cứu khoa học của Đoàn thanh niên cơ quan Tổng cục Thống kê (15:24 06/08/2018)

Ngày nay, việc sử dụng thông tin thống kê ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc hoạch định chính sách của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Quốc hội và Chính phủ. Để đáp ứng tốt những yêu cầu đó đòi hỏi phải nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức làm công tác thống kê, đặc biệt là đội ngũ công chức, viên chức trẻ. Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, điều kiện tiên quyết để hoàn thành những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của ngành Thống kê.

Nhận thức được tầm quan trọng đó và phát huy tinh thần chung của thanh niên xung kích, dám nghĩ, dám làm, trong năm 2018, được sự quan tâm, ủng hộ của tập thể Lãnh đạo Đảng bộ cơ quan Tổng cục Thống kê (TCTK), Lãnh đạo cơ quan TCTK, đoàn viên Đoàn thanh niên cơ quan TCTK triển khai thực hiện nghiên cứu đề tài Nghiên cứu thống kê nhằm đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng đoàn viên đoàn thanh niên TCTK”.

Sáng ngày 6 tháng 8 năm 2018, tại trụ sở cơ quan TCTK, Đoàn thanh niên cơ quan TCTK đã tổ chức Hội thảo đánh giá, góp ý những kết quả bước đầu và cách tổ chức thực hiện những bước tiếp theo của Đề tài. Ông Nguyễn Văn Đoàn, Viện trưởng Viện Khoa học Thống kê, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề tài chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có ông Đỗ Anh Kiếm, Vụ trưởng Vụ Thống kê Xã hội và Môi trường (TCTK); ông Nguyễn Trí Duy, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (TCTK); và các đồng chí đoàn viên thanh niên cơ quan TCTK chịu trách nhiệm thực hiện Đề tài.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Văn Đoàn, Viện trưởng Viện Khoa học Thống kê đã đánh giá cao tinh thần thanh niên xung kích, tích cực và chủ động trong nghiên cứu khoa học. Ông đề nghị các thành viên Ban chủ nhiệm đề tài tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu để tiếp tục chỉnh sửa và hoàn thiện tốt đề tài nghiên cứu.

Tại Hội thảo, đồng chí Phạm Đức Dương, Ủy viên BCH - Bí thư đoàn thanh niên Chi đoàn Vụ Thống kê Xã hội và Môi trường, Chủ nhiệm Đề tài trình bày nội dung của Đề tài và giải trình những ý kiến đóng góp của Hội đồng nghiệm thu.

Hội thảo đã nhận được nhiều trao đổi sâu sắc, những góp ý, chia sẻ của các đồng chí là lãnh đạo Viện Khoa học Thống kê, Vụ Thống kê Xã hội và Môi trường, Vụ Tổ chức cán bộ sẽ giúp các thành viên trong Ban thực hiện đề tài gợi mở hướng nghiên cứu, có thêm những ý tưởng mới, sáng tạo để hoàn thiện đề cương và thực hiện tốt những bước tiếp theo của đề tài.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Ông Nguyễn Văn Đoàn, Viện trưởng Viện Khoa học Thống kê phát biểu khai mạc Hội thảo
Toàn cảnh buổi Hội thảo

 
CÁC TIN KHÁC
  Tổng cục Thống kê làm việc với Bộ Thông tin và truyền thông về việc phối hợp, hỗ trợ thực hiện cuộc điều tra thống kê năm 2020 và công tác thống kê của Bộ Thông tin và truyền thông (14/06/2019)
  Đoàn chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ sang công tác tại Tổng cục Thống kê Việt Nam (11/06/2019)
  Hội nghị sơ kết công tác công đoàn Tổng cục Thống kê 6 tháng đầu năm 2019 và tập huấn công tác tổ chức công đoàn cơ sở (10/06/2019)
  Hội nghị Phối hợp triển khai công tác thống kê giữa Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Ngành Thống kê (06/06/2019)
  Tổng cục Thống kê Việt Nam tiếp và làm việc với Đoàn công tác của cơ quan Thống kê quốc gia Lào, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (15/05/2019)