English | FAQ | Sơ đồ website
TỔNG CỤC THỐNG KÊ
Số 54 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Hội thảo công bố cuốn sách "Thông tin thống kê giới tại Việt Nam 2016" (14:06 30/07/2018)

Sáng ngày 30 tháng 7 năm 2018, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) và Bộ Ngoại giao Thương mại Úc (DFAT) đã tổ chức Hội thảo công bố cuốn sách "Thông tin thống kê giới tại Việt Nam 2016". Ông Vũ Thanh Liêm, Phó Tổng cục trưởng TCTK phát biểu khai mạc và chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có ông Obert Pimhidzai, chuyên gia kinh tế cao cấp WB; đại diện một số Bộ, Ban, Ngành và Viện Nghiên cứu; tổ chức trong nước và quốc tế; Lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị thuộc TCTK; các cơ quan báo chí truyền thông.

Cuốn sách được xây dựng dựa trên những đóng góp tích cực của các đại biểu đến từ các Bộ, ngành, đơn vị liên quan và từ các Cục Thống kê tỉnh, thành phố tham gia góp ý cho dự thảo cuốn sách vào cuối năm 2017. Đồng thời, trong quá trình biên soạn, TCTK cũng nhận được sự ủng hộ và tư vấn chuyên môn của các chuyên gia WB và DFFAT. Cuốn sách được biên soạn cung cấp kịp thời cho các nhà hoạch định chính sách và nhà hoạt động thực tiễn có thể sử dụng để xem xét sự khác biệt và bất bình đẳng giữa phụ nữ và nam giới, các nhu cầu ưu tiên của họ; qua đó góp phần xây dựng và phản biện các chính sách, chương trình hướng đến đảm bảo lợi ích tối đa cho cả phụ nữ và nam giới.

Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe trình bày giới thiệu chung, nguồn số liệu và một số phát hiện/nội dung từ cuốn sách. Cuốn sách được trình bày thông qua bảng phân tích số liệu thống kê, đồ thị và số liệu thống kê giới trong năm 2016 theo các chủ đề: dân số, gia đình, giáo dục, y tế, lao động việc làm và lãnh đạo quản lý. Các thông tin thống kê trong cuốn sách được thu thập từ các nguồn: hệ thống báo cáo thống kê của các cơ quan quản lý nhà nước, các cuộc điều tra quốc gia do TCTK thực hiện. Cuốn sách giúp người đọc thấy được thực trạng về mối quan hệ giới, những bất bình đẳng giới đang tồn tại trong xã hội và hỗ trợ việc phân tích và dự báo tác động của luật pháp, chính sách, chương trình đối với các nhóm phụ nữ và và nam giới, đảm bảo họ được tiếp cận, tham gia và thụ hưởng bình đẳng từ thành quả của quá trình phát triển đất nước.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Ông Vũ Thanh Liêm, Phó Tổng cục trưởng TCTK phát biểu khai mạc và chủ trì Hội thảo
Ông Obert Pimhidzai, chuyên gia kinh tế cao cấp WB phát biểu tại Hội thảo
Đoàn chủ tọa điều hành Hội thảo
Toàn cảnh Hội thảo

 
CÁC TIN KHÁC
  Tổng cục Thống kê Việt Nam tiếp và làm việc với Đoàn công tác của cơ quan Thống kê quốc gia Lào, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (15/05/2019)
  Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Thống kê - Hành trình về nguồn đầy cảm xúc (15/05/2019)
  Lễ Kỷ niệm 73 năm thành lập Ngành Thống kê Việt Nam (06/5/1946 - 06/5/2019) (06/05/2019)
  Hội thảo về nguồn số liệu và phương pháp tính toán chỉ số giá bất động sản (25/04/2019)
  Thông báo của Ban chỉ đạo Tổng điều tra Dân số và Nhà ở Trung ương về việc điều tra bổ sung số người bị bỏ sót trong Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (24/04/2019)