English | FAQ | Sơ đồ website
TỔNG CỤC THỐNG KÊ
Số 54 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Đoàn chuyên gia Cộng hòa Pháp sang thăm và làm việc với Tổng cục Thống kê (11:01 04/06/2018)

Sáng ngày 04 tháng 6 năm 2018, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã có buổi tiếp xã giao đoàn chuyên gia Cộng hòa Pháp sang thăm và làm việc với TCTK. Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng cục trưởng TCTK chủ trì buổi tiếp xã giao. Đoàn chuyên gia có ông Jean-piere Cling, Vụ trưởng, Vụ Quan hệ quốc tế và điều phối thống kê, Viện Thống kê và Nghiên cứu kinh tế quốc gia Pháp (INSEE); bà Sylvie-Anne Meriot, Chuyên gia đánh giá nghiên cứu và lập trình, Viện nghiên cứu phát triển Pháp. Cùng tham dự có đại diện Lãnh đạo một số đơn vị thuộc TCTK.

Tại buổi tiếp xã giao, hai bên cùng trao đổi, thảo luận về nội dung và kế hoạch trợ giúp TCTK nâng cao năng lực thực hiện công tác thống kê khu vực kinh tế chưa quan sát được. Khu vực kinh tế chưa quan sát được có 5 cấu phần gồm: Hoạt động kinh tế ngầm, hoạt động kinh tế bất hợp pháp, khu vực kinh tế phi chính thức, tự sản tự tiêu của hộ và thiếu sót trong quá trình thu thập thông tin. Hiện nay, Việt Nam xác định khu vực kinh tế ngầm và bất hợp pháp là hai khu vực rất khó thu thập thông tin. Chính phủ xác định cấu phần cần được ưu tiên rà soát là thiếu sót trong quá trình thu thập thông tin.

INSEE và TCTK đã có mối quan hệ mật thiết với nhau từ năm 2003 khi INSEE trợ giúp kỹ thuật cho TCTK trong lĩnh vực khu vực kinh tế phi chính thức trong khuôn khổ dự án hợp tác của Chính phủ hai nước. Tại buổi tiếp xã giao, hai bên thống nhất các nội dung hỗ trợ cho TCTK, trước mắt là tập trung vào khu vực kinh tế chưa quan sát được. TCTK bày tỏ việc hai cơ quan mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực khác dựa trên thế mạnh của INSEE, đồng thời tiếp tục trao đổi để hướng tới xây dựng một dự án hỗ trợ kỹ thuật cho TCTK.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp xã giao:

Đoàn chuyên gia Cộng hòa Pháp
Đoàn tiếp xã giao của TCTK
Toàn cảnh buổi tiếp xã giao
Lãnh đạo TCTK trao quà lưu niệm cho Đoàn Chuyên gia Cộng hòa Pháp
Đại diện cơ quan hai nước chụp ảnh lưu niệm

  

 

 
CÁC TIN KHÁC
  Tổng điều tra Dân số và Nhà ở 1.4.2019 (26/03/2019)
  Hội nghị tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chữ ký số và hệ thống chứng thực chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan Nhà nước tại Tổng cục Thống kê (25/03/2019)
  Hội nghị công bố Bộ chỉ tiêu thống kê phát triển bền vững của Việt Nam (19/03/2019)
  Tổng quan chung về Bộ chỉ tiêu Thống kê Phát triển bền vững của Việt Nam (19/03/2019)
  Thông cáo báo chí Hội nghị Công bố Bộ chỉ tiêu Thống kê Phát triển bền vững của Việt Nam (19/03/2019)