English | FAQ | Sơ đồ website
TỔNG CỤC THỐNG KÊ
Số 54 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Lễ ra quân Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 tại tỉnh Vĩnh Long (09:01 04/07/2016)

Ngày 01 tháng 7 năm 2016 tại xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê (TCTK) Phạm Quang Vinh đã tham dự Lễ ra quân Tổng điều tra nông thôn, nông nghệp và thủy sản năm 2016. Tham dự Lễ ra quân còn có các thành viên trong đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản Trung ương, đại diện Ban Chỉ đạo Tổng điều tra tỉnh Vĩnh Long, Đài truyền hình Vĩnh Long, đại diện Ban Chỉ đạo Tổng điều tra huyện Long Hồ, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long và toàn thể các đồng chí điều tra viên và tổ trưởng của xã Long An.

Tại Lễ ra quân, Phó Tổng cục trưởng Phạm Quang Vinh đã nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của cuộc Tổng điều tra và chỉ đạo Ban Chỉ đạo Tổng điều tra tỉnh Vĩnh Long, huyện Long Hồ, xã Long An nói riêng và toàn bộ Ban Chỉ đạo Tổng điều tra các cấp nói chung thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra cấp trên nhằm thực hiện thành công cuộc Tổng điều tra.

Sau Lễ ra quân, Phó Tổng cục trưởng Phạm Quang Vinh và các thành viên trong đoàn công tác đã tham dự phỏng vấn tại địa bàn điều tra. Sau khi kết thúc tham dự phỏng vấn của điều tra viên tại địa bàn điều tra, đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo cấp xã về một số vấn đề cần lưu ý trong quá trình thu thập thông tin. Trong cùng ngày, Phó Tổng cục trưởng Phạm Quang Vinh đã làm việc với Ban Chỉ đạo Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản cấp tỉnh. Tại buổi làm việc Phó Tổng cục trưởng đã đánh giá cao Ban Chỉ đạo Tổng điều tra cấp tỉnh về các mặt sau:

Thứ nhất, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra cấp tỉnh đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền về cuộc Tổng điều tra;

Thứ hai, công tác thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh đã được thực hiện rất nghiêm túc, thực chất. Việc các Trưởng ban Chỉ đạo Tổng điều tra của các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh tham gia Ban Chỉ đạo Tổng điều tra là việc làm đáng được tuyên dương, việc này đã tạo thuận lợi trong việc phối hợp chặt chẽ trong triển khai Tổng điều tra trên phạm vi toàn tỉnh;

Thứ ba, đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước cuộc Tổng điều tra của huyện Long Hồ cho Điều tra viên tiến hành phô tô và triển khai thu thập thông tin thử nghiệm trước thời điểm điều tra để Ban Chỉ đạo cấp xã kịp thời kiểm tra và rút kinh nghiêm trước khi tiến hành thu thập thông tin chính thức của cuộc Tổng điều tra.

Cũng tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, đồng chí Phạm Quang Vinh đã chỉ đạo Ban Chỉ đạo cấp tỉnh cần tập trung lực lượng để đảm bảo thực hiện đúng tiến độ đề ra, không vì việc đảm bảo tiến độ mà không đảm bảo chất lượng; thực hiện các nội dung công việc theo đúng Phương án quy định; Ban chỉ đạo cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã cần tập trung lực lượng chỉ đạo nghiêm túc việc thu thập thông tin trong những ngày đầu ra quân. Những sai sót của những ngày đầu ra quân cần được rút kinh nghiệm và phổ biến rộng rãi tới tất cả điều tra viên và tổ trưởng trên địa bàn; Đề nghi Ban Chỉ đạo cấp tỉnh chỉ đạo các huyện, các xã tập trung rà soát lại bảng kê hộ để đảm bảo việc xác định đơn vị điều tra không bỏ sót.  

Một số hình ảnh tại Lễ ra quân và làm việc với Ban Chỉ đạo cấp tỉnh:

Ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục trưởng TCTK, phát biểu tại Lễ ra quân
Ông Phạm Quang Vinh và các thành viên trong đoàn công tác tham dự phỏng vấn tại địa bàn điều tra
Ông Phạm Quang Vinh trả lời phỏng vấn của Đài truyền hình Vĩnh Long
Ông Phạm Quang Vinh làm việc với Ban Chỉ đạo Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản cấp tỉnh

 

 
CÁC TIN KHÁC
  Tổng cục Thống kê Việt Nam tiếp và làm việc với Đoàn công tác của cơ quan Thống kê quốc gia Lào, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (15/05/2019)
  Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Thống kê - Hành trình về nguồn đầy cảm xúc (15/05/2019)
  Lễ Kỷ niệm 73 năm thành lập Ngành Thống kê Việt Nam (06/5/1946 - 06/5/2019) (06/05/2019)
  Hội thảo về nguồn số liệu và phương pháp tính toán chỉ số giá bất động sản (25/04/2019)
  Thông báo của Ban chỉ đạo Tổng điều tra Dân số và Nhà ở Trung ương về việc điều tra bổ sung số người bị bỏ sót trong Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (24/04/2019)