English | FAQ | Sơ đồ website
TỔNG CỤC THỐNG KÊ
Số 54 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Đoàn Thống kê Nhật Bản sang thăm và làm việc với Tổng cục Thống kê (13:52 05/02/2018)

 

Trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa Tổng cục Thống kê (TCTK) và Cơ quan Thống kê Nhật Bản (SBJ), đoàn công tác từ 03 cơ quan liên quan của Nhật Bản do ông Yosuke Akashi, Trưởng phòng Phòng Hợp tác quốc tế, Vụ các vấn đề chung, SBJ làm trưởng đoàn, bao gồm SBJ, Trung tâm thống kê quốc gia và Công ty NEC sang thăm và làm việc với TCTK trong 02 ngày 05-06/02/2018. Ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục trưởng TCTK chủ trì buổi đón tiếp. Tham dự buổi tiếp Đoàn có đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan thuộc cơ quan TCTK.

Mục đích chuyến công tác của Đoàn Thống kê Nhật bản là tiếp tục công việc đánh giá tính khả thi để xây dựng dự án hỗ trợ kỹ thuật nâng cao năng lực ICT cho TCTK. Trong thời gian làm việc với TCTK, Đoàn sẽ giới thiệu chi tiết và xác định các nhu cầu cụ thể khi thực hiện các nội dung hỗ trợ cho TCTK; trao đổi và phỏng vấn các đơn vị liên quan của TCTK có áp dụng CAPI trong điều tra thống kê về thực trạng sử dụng Công nghệ thông tin,  xác định yêu cầu, các thông tin cần thiết để xây dựng các nội dung hỗ trợ, xác định yêu cầu gắn với giới thiệu các nội dung hỗ trợ (bao gồm môi trường cơ sở vật chất, …), xác nhận tổng kinh phí và chi phí vận hành liên quan đến chuyển đổi hệ thống, sự tương thích với hệ thống hiện hành, xác định kế hoạch nâng cấp hệ thống hiện hành, kế hoạch tương lai và lộ trình khả thi để thực hiện.

Kết thúc chuyến công tác, Đoàn và các đơn vị liên quan sẽ báo cáo Tổng cục trưởng TCTK các hoạt động đã thực hiện trong khuôn khổ xây dựng dự án hỗ trợ kỹ thuật nâng cao năng lực ICT cho TCTK.

Một số hình ảnh tại buổi đón tiếp:

Ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục trưởng TCTK chủ trì buổi đón tiếp

Ông Yosuke Akashi, Trưởng phòng Phòng Hợp tác quốc tế, Vụ các vấn đề chung, SBJ trưởng Đoàn Thống kê Nhật Bản

Toàn cảnh buổi tiếp Đoàn

 
CÁC TIN KHÁC
  Thanh niên Tổng cục Thống kê chủ động tìm giải pháp nâng cao chất lượng đoàn viên (24/01/2019)
  Hội thảo xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin tương lai cho cơ quan thống kê quốc gia (17/01/2019)
  Hội thảo xin ý kiến Bộ, ngành và các đơn vị liên quan về Bộ chỉ tiêu thống kê phát triển giới quốc gia (15/01/2019)
  Hội nghị Tập huấn sử dụng thiết bị điện tử thông minh trong điều tra và giám sát giá tiêu dùng (11/01/2019)
  Hội nghị Tập huấn Phương án điều tra doanh nghiệp năm 2019 (11/01/2019)